I- Thiết kế nhà phố 5x20m không gian xanh – giới thiệu khái quát về dự án.

Đây là mẫu thiết kế nhà phố do NHÀ HÀ NỘI thiết kế với quan điểm về hoàn toàn mới về mẫu nhà phố hiện đại và nhiều ánh sáng, không gian xanh, thoáng mát cho ngôi nhà.

Video thiết kế nhà phố 5x20m

Chủ đầu tư: Đặng Vân Anh Địa chỉ: Đan Phượng HN
Loại hình: Thiết kế nhà phố hiện đại Số Tầng: 3 tầng
Mặt tiền: 5m Tổng diện tích: 100m2
Công năng: Chỗ để xe; phòng bếp ăn; phòng khách; 3 phòng ngủ; các phòng vệ sinh; sân phơi.
Đơn vị thiết kế: Nhà Hà Nội
Năm thực hiện: 2016

II- Yêu cầu dự án & giải pháp thiết kế

Nhìn chung ngôi nhà phố này có kích thước khu đất khá phổ thông mặt tiền 5m x 20m chiều dài nhà. ngôi nhà được thiết kế 3 tầng với đầy đủ công năng của một ngôi nhà ống phổ biến ở việt nam. Yêu cầu của gia chủ là cần 1 không gian thông thoáng và hiện đại, chú trọng yếu tố thẩm mỹ. đặc biệt cần nhiều ánh sáng và cố gắng bố trí không gian xanh trong nhà.

Dựa vào khu đất và nhu cầu sử dụng của gia chủ Nhà Hà Nội đưa ra giải pháp thiết kế như sau:

21

-Thiết kế mặt tiền nhà – Mặt tiền nhà thiết kế theo phong cách hiện đại sử dụng các đường nét vuông thẳng và các hình khối cơ bản là chủ yếu. điểm nhấn là sử dụng  vật liệu gỗ conwood ngoài trời, kết hợp với cửa kính và song sắt hiện đại.
fwefwe

Giải pháp thiết kế mặt tiền có sử dụng thủ pháp vát góc tạo cho mặt tiền khỏe khoắn và khoe các đường nét ốp gỗ conwood ra. Tô điểm và nhấn nhá ánh sáng nhẹ nhàng.

hgMột góc khác của thiết kế mặt tiền – bạn có thể xem rõ mặt tiền hơn ở vieo trên.

-Giải pháp thiết kế nội thất

Tầng 1 thiết kế phòng sân trước, phòng khách, thang bộ & không gian xanh trong nhà, bên trong là bếp – các không gian chúng tôi bố trí với quan điểm nhẹ nhàng hiện đại, không gian xanh giữa nhà kết hợp cầu thang là điểm nhấn trong nhà. Phòng khách, bếp liên thông nhau bởi không gian xanh này tạo ra một góc nhìn đặc biệt và lạ, đồng thời đảm bảo ánh sáng và độ thông thoáng cho khách bếp.

4

Sử dụng thủ pháp đơn giản hóa trong thiết kế tập trung vào những yếu tố cốt lõi để đạt được mục đích tối đa hóa công năng và thẩm mỹ công trình khi sử dụng. Thủ pháp ánh sáng và vật liệu hỗ trợ nhiều trong không gian này.
5

Dùng vật liệu gỗ ấm áp đối lập với các map đá cứng cáp tạo nên nhiều cảm giác lý thú cho ngôi nhà. các bạn chú ý các bức tranh ở đây là vật liệu và ánh sáng nên làm cho mỗi góc nhìn có cảm nhận biến hóa khác nhau.6

Cầu thang được thiết kế sát bên hông nhằm tạo ra một khoảng không mở ngăn nhau bởi giếng trời.
7Sự chú trọng đặc biệt đến chi tiết làm cho ngôi nhà và các đồ vật đồng nhất, lan can kính cầu thang và dây cáp hạn chế tối đa cản tầm nhìn làm cho cảm giác ngôi nhà rộng và sang trọng hơn.
9

Một số chi tiết được thiết kế logic với quan điểm ngôi nhà là một thể thống nhất. Việc bố trí các góc nhỏ xinh làm cho ngôi nhà thêm ấm cúng và tiện lợi.10

Một mảng tường phòng khách thiết kế nan gỗ ấm áp kết hợp kệ treo ti vi.

12

Góc bàn ăn hứng trọn toàn bộ ánh sáng và thông thoáng của giếng trời, tiểu cảnh và cây xanh trang trí làm cho cảm giác khi ăn thêm gẫn gũi thiên nhiên. góc này mưa không thể xuống được nên vẫn đảm bảo sạch sẽ kho ráo cho ngôi nhà.13

11

Góc bếp & ăn xinh xắn thông thoáng nhưng không kém phần sang trọng. Bộ bàn ăn gỗ sồi, tủ bếp bằng acrylic màu trắng ngà, thiết bị bếp Blum. Mặt đá marble trắng sang trọng.
14

Thiết kế phòng làm việc và sinh hoạt chung hiện đại gọn gàng, phong cách tối giản nhằm tập chung chủ yếu vào người sử dụng. Các chất liệu ở đây chủ được dùng là gỗ công nghiệp dán veneer với cốt gỗ An Cường. Mầu gỗ sử dụng tông vàng làm cho cảm giáng sang trọng và ấm cúng.

1 Thiết kế phòng ngủ với phong cách tối giản hết mức có thể nhằm tạo ra một không gian nhẹ nhàng cho người ngủ sau một ngày làm việc mệt mỏi. Thủ pháp sử dụng tông màu trung tính làm cho căn phòng thư thái và nhẹ nhàng.
3

2

816 17

III- Kinh nghiệm đúc kết và mục tiêu đạt được khi dự án hoàn thành

AA